datnentp24h@gmail.com           Hotline : 093 629 5679     


Mạo danh để bán “trộm”

Ngày 9/8, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các Sở, Ban ngành của tỉnh Long An để làm rõ một số nội dung kinh doanh bất động sản tại dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267ha xã Long Hậu (dự án 267ha Long Hậu) do Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An làm chủ đầu tư.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, đại diện Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An đã báo cáo lực lượng chức năng về việc có một số trang mạng đã lợi dụng thông tin dự án của Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An (công ty Thái Sơn) để quảng cáo, quảng bá sản phẩm trái phép.

Dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp rộng 267ha tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc đang được triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, san nền và chưa đủ điều kiện mở bán nhưng đã bị bán trộm.
Dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp rộng 267ha tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc đang được triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, san nền và chưa đủ điều kiện mở bán nhưng đã bị bán "trộm".

Các công ty môi giới nhà đất đã mạo danh chủ đầu tư để quảng cáo nhằm lôi kéo khách hàng và phục vụ lợi ích bất hợp pháp của các công ty này. Một số đơn vị môi giới còn tổ chức phát tờ rơi quảng cáo, dắt khách đi xem dự án và nhận tiền của khách hàng làm mất an ninh trật tự tại khu vực dự án 267ha Long Hậu.

Từ thực trạng trên, Công ty Thái Sơn đã có thông báo trên toàn dự án và cảnh báo nguy cơ lừa đảo và phối hợp với UBND xã Long Hậu để ngăn chặn tình trạng dẫn khách hàng, môi giới làm mất an ninh trật tự. Sau đợt kiểm tra liên ngành của Sở Xây dựng thì tình trạng dẫn khách và môi giới đã được hạn chế.

Báo cáo với lực lượng chức năng, ông Lê Thành Trung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An cho biết, dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267ha tại xã Long Hậu đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 năm 2011 và được UBND huyện Cần Giuộc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào tháng 1/2018. Dự án đang được triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, san nền và đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ về đất đai, hồ sơ thẩm định và xin cấp phép xây dựng hạ tầng theo phân kỳ đầu tư.

Hạ tầng chưa được đầu tư xong nhưng dự án đã bị các công ty môi giới đem ra chào bán cho khách hàng.

Do dự án chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nên Công ty Thái Sơn chưa tổ chức mở bán nền và cũng không ký hợp đồng phân phối bán nền của dự án với bất kỳ đại lý môi giới hay sàn giao dịch bất động sản nào.

Cũng theo ông Trung, việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng thông tin dự án của Thái Sơn Long An để quảng cáo không đúng sự thật là vi phạm pháp luật, gây hoang mang cho khách hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của chủ đầu tư. Chính vì vậy, Thái Sơn Long An đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Được biết, trên địa bàn xã Long Hậu, Thái Sơn Long An đã và đang triển khai 2 dự án gồm: dự án Khu dân cư, tái định cư Thái Sơn (46ha) và dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp (267ha).

Một số hạng mục của dự án vẫn chưa hoàn chỉnh.
Một số hạng mục của dự án vẫn chưa hoàn chỉnh.

Cảnh báo để người dân biết

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An nhận định, hiện nay, việc rao bán của các trang mạng T&T Land, T&T Long Hậu có sự nhầm lẫn giữa dự án Khu dân cư, tái định cư Thái Sơn và dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp.

Đề nghị Công ty Thái Sơn thông báo cảnh báo tại dự án khẳng định việc T&T Land, T&T Long Hậu quảng cáo, rao bán lô nền thuộc dự án của Công ty Thái Sơn là mạo danh, không đúng chủ đầu tư để người dân nắm biết thông tin.

Công ty Thái Sơn đã ký hợp đồng với T&T Land chỉ để phân phối sản phẩm là lô nền tại dự án Khu dân cư, tái định cư Thái Sơn, không có dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp. Do vậy, Sở Xây dựng đề nghị Công ty Thái Sơn làm việc lại với T&T Land để xác định việc rao bán có đúng hợp đồng không và có văn bản báo cáo Sở Xây dựng và Sở Thông tin và Truyền thông.

Dự án “khủng” rộng 267ha tại xã Long Hậu đang chưa thành hình nhưng bị rao bán đã buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc để hạn chế rủi ro cho người dân.
Dự án “khủng” rộng 267ha tại xã Long Hậu đang chưa thành hình nhưng bị rao bán đã buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc để hạn chế rủi ro cho người dân.

Vị đại diện Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND xã Long Hậu theo dõi chặt chẽ, đồng thời ngăn chặn việc dẫn dắt khách đến dự án của các nhà môi giới làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An cũng cho rằng, Công ty Thái Sơn sớm báo cáo về Sở này khi phát hiện những dấu hiệu vi phạm để Sở Thông tin và Truyền thông xử lý theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ kiểm tra việc rao bán, quảng cáo trên trang mạng điện tử còn việc phát tờ rơi quảng cáo thuộc trách nhiệm kiểm tra của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Do vậy, Sở Xây dựng cần có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để kiểm tra.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

XEM THÊM

 

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TP 24H

Địa chỉ : 106 - 108 Âu Cơ , Phường 9 , Quận Tân Bình , TP HCM
Điện Thoại : 093 629 5679 - 0972 701 411
Email : datnentp24h@gmail.com
Website : datnentp24h.com

Thông tin công ty

Đăng kí nhận tin

Nhận thông tin về dự án mới nhất


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN